PiBoKid Phát triển ngôn ngữ & tư duy

Hướng dẫn: click chuột vào các hình tam giác,vuông,thoi và di chuyển ra khoảng trống để xếp. Các hình tam giác, vuông, thoi có thể xoay để cho phù hợp với các tư thế ghép

Tìm hiểu Tangram

Tangram, hay còn gọi là Trí Uẩn, là bộ trò chơi xếp hình (hack não) đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước nhưng vẫn được ưa chuộng cho tới bây giờ. Nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra, trò này cần rất nhiều chất xám để có thể giải được. Nhờ đó mà trẻ sẽ được phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tư duy logic và trí tưởng tượng.

Tangram (chữ Hán:七巧板, bính âm: qīqiǎobǎn, Hán Việt: Thất Xảo Bản) là một trò chơi xếp hình từ bảy miếng ghép đa giác (được gọi là tans) để tạo nên các hình thù mới mà không được chồng chéo lên nhau cũng như không được để thừa ra mảnh nào. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các miếng tan để tạo ra các thiết kế tối giản hoàn toàn mới chỉ để tôn vinh các giá trị thẩm mỹ thuần túy.

Tangram là chơi xếp hình có 7 miếng ghép như mô tả ở hình bên, các trò chơi xếp hình có nhiều mảnh ghép để ghép thành các hình cho trước theo cách thức nêu trên cũng được gọi là tangram (ví dụ: T Puzzle, Trí Uẩn, The Small T). Đây là một trong những trò chơi xếp hình được nhiều người biết đến nhất trên thế giới và đã được ứng dụng trong các lĩnh vực giải trí, nghệ thuật cũng như giáo dục.

Gợi ý: Nhìn theo mũi tên này, có các hình trôi qua ghi nhớ một hình sau đó xếp theo hình đó, giúp luyện nhớ và giúp bé hình dung tốt.

PiBoKid Phát triển ngôn ngữ & tư duy

Công ty TNHH Phần mềm PiBo.