PiBoKid Phát triển ngôn ngữ, nâng tầm tư duy phát huy trí tuệ

Sống tự nhiên, đơn giản và hạnh phúc – đó cũng chính là điều mà mỗi con hướng tới khi chúng ta trưởng thành hiểu được sự tự do hạnh phúc thực sự là gì

Ở trẻ em phát triển năng lực tư duy logic càng sớm càng hiệu quả và chính từ những hoạt động sinh hoạt thường ngày như làm quen các con số, nhận biết điểm khác biệt, nhận biết màu sắc, chơi với cát, nước, chơi xếp hình hoặc săn tìm kho báu.


Trẻ em rất trong trẻo, những điều chúng có được đều tạo từ môi trường xung quanh. Trẻ em học hỏi rất nhanh bởi não bộ của chúng đang luôn sẵn sàng để đón nhận và ghi nhớ thế giới xung quanh. Những đứa trẻ càng thông minh càng học hỏi nhanh và đặc biệt trẻ em học những hanh vi xấu nhanh hơn những hành vi tốt.

Tania Siddiqi là đồng sáng lập và giám đốc của Masterminds Education - một công ty chuyên tạo ra sự xuất sắc về trí tuệ, thể chất và xã hội ở trẻ em từ 2 đến 6 tuổi - thông qua các chương trình làm giàu tiên phong trong những năm đầu tiên. Chuyên gia này nhận định thiên tài tiềm ẩn trong mọi đứa trẻ. Việc của cha mẹ là cho con tham gia vào một loạt các hoạt động phát triển về trí tuệ, thể chất và nhận thức xã hội.


Không phải cứ cho con tới trường tốt, thầy cô tốt là con tiến bộ và thành đạt. Nền tảng gia đình giúp trẻ thành đạt như thế nào mới là quan trọng

Trẻ khám phá thế giới đồng thời khám phá chính bản thân mình, cũng giống như những nhà khoa học không ngừng làm thí nghiệm vậy. Hãy tưởng tượng, một nhà khoa học “không được phép mắc lỗi” thì người ấy có thể làm nên thành tựu gì chăng? Nếu như vậy trong lịch sử hẳn sẽ không có Edison với hàng nghìn thí nghiệm thất bại trước khi phát minh ra dây tóc bóng đèn.

Các nhà khoa học đã tính toán được rằng: bộ não của chúng ta có khoảng 100 tỷ nơ-ron thần kinh (khi mới sinh ra), được kết nối với nhau và cùng hoạt động (được gọi là phần cứng). Tại sao lại có những thiên tài như : Nhà vật lý Albert Einstein, đại thi hào Goethe, đại danh họa Leonardo da Vinci và nhà soạn nhạc danh tiếng Beethoven…

Cốt yếu làm cho con có tinh thần tự học, gây tính tò mò để con tự tìm hiểu thông qua sách vở dần tạo cho con thói quen đọc sách. Một phương pháp đơn giản ai cũng làm được là :


Trí tuệ là Được hiểu một cách “bình dân”... là nền tảng để có thể phát minh khoa học, sáng tạo nghệ thuật. Có trí tuệ thì việc giải quyế các vấn đề trong cuộc sống sẽ dễ dàng và hợp tình hợp lý, làm cho cuộc sống thoải mái vui vẻ và hạnh phúc.

9 trí thông minh phổ biến của con người mà còn nêu một số cách trau dồi, rèn luyện cũng như đề cập những nhân vật nổi tiếng hàng đầu thế giới đại diện cho từng loại hình.


bạn mong ước mình có khả năng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và hiệu quả không? Nếu vậy thì có lẽ bạn cần cải thiện lối suy nghĩ của mình sao cho logic hơn. 

 Theo thống kê, những người có được sự thành công chủ yếu chỉ có 25% là kiến thức chuyên môn, còn 75% là những kỹ năng mềm mà họ đúc kết được.


Học từ vựng: Chủ đề con vật
Avatar

octopus

a sea creature with a soft, oval body and eight tentacles


PiBoKid Phát triển ngôn ngữ & tư duy

Công ty TNHH Phần mềm PiBo.